Changmin Photobook: MINE


Sau một thời gian vừa tu luyện học hành, vừa làm vô số những việc linh tinh con con khác, bây giờ mình đã des xong PTB Minnie * Hurayy, sụt sùi nước mắt cảm động* Tiếp theo sẽ là phần giải đáp thắc mắc về sản phẩm lần này.

Q: Tại sao PTB lại lấy tên là MINE?

A: Lúc đầu mình định đặt tên PTB là Maximum, nhưng sau đó phát hiện một trang fansite của Hàn đã lấy tên đó làm PTB cho họ. Mất một thời gian suy nghĩ, một ngày đẹp trời mình nghe Mine của Taylor Swift và một ý tưởng lóe lên. Min is mine. Mình muốn mỗi người mua sẽ tìm được một ‘Changmin trong tôi’, ‘Changmin của riêng tôi’ chứ không phải Changmin của DBSK hay Changmin của những hào nhoáng.

Q: Tại sao trang bìa lại là hình cupcakes, trong PTB cũng có nhiều thứ liên quan đến cupcake?


A: Trước khi làm cuốn PTB này, mình đã xác định sẽ thay đổi một phong cách khác với hai cuốn trước đó là ‘I know’ và ‘ Like a hero’. Một cô bé đã nói với mình ý tưởng cho PTB Min ‘Em nghĩ đến một cuốn PTB với các phần là các món ăn, qua từng món ăn một sẽ giới thiệu một nét tính cách đáng yêu của Minnie.’ Mình thấy nó khá hay, nên đã suy ngẫm tìm cách hiện thực hóa nó. Một thời gian dài mình đi tìm hình và đặc tính các món ăn đó chứ. Nhưng sau đó mình đã quyết định chọn tình yêu của mình : cupcakes. Và mình cũng chọn sẽ thể hiện theo phong cách đáng yêu với những hình vẽ dễ thương
Cuốn PTB lần này mình thể hiện nó như một cuốn nhật kí vậy, của một cô gái nhỏ dành riêng viết về chàng trai mình yêu quý ( Nên ngoài bìa mới có dòng chữ ‘ It’s my secret. Don’t open without my permission‘ =)). Vì mang tính chất riêng tư như vậy, mình không muốn dùng hình ảnh quá lộ liễu để thể hiện người con trai đó. Trong tiếng anh, từ ‘cupcakes’ cũng được dùng để gọi ‘em yêu‘, ‘anh yêu‘ giống như từ honey ấy. Chàng trai ấy chính là cupcakes đặc biệt nhất.
Mình quyết định trình bày như một trang nhật ký cho trang chủ đề. Chủ đề là một thổ lộ đầy chân thành của cô gái, không giàu chất thơ nhưng giản dị:

Dear diary,
I’m in love with a guy.

I like it most when seeing him cry
I find it extremely funny when seeing him eat.
I’m extremely sad when seeing him force a smile,
extremely happy when he smiles without thinking.
It hurts me deeply when his eyes are soulless
And I fatigue most with when seeing his lonely back.

I feel that he’s like a special cupcake.
He is the combination of dark chocolate cupcake’s bitterness and vanilla cupcake’s sweetness, red velvet cupcake’s charm and strawberry cupcake’s cuteness, green tea cupcake’s elegance and rainbow cupcake’s brilliant.

I swear that there’r an angel missing from heaven. And the angel is MINE.
(Thanks nàng Dụm vì khúc đầu ta lấy cảm hứng từ lời của nàng)

Q: Cụ thể trong cuốn này sẽ có mấy chủ đề và nói những gì?

A: Cuốn này có 5 chủ đề, và cũng là năm loại cupcakes, mỗi loại tương ứng với một tính cách của Changmin.

+ Mischievous like rainbow cupcakes…


+ Calm like green tea cupcake..


+ Passionate like red velvet cupcakes…


+ Bitter like dark chocolate cupcake…


+ Warm like vanilla cupcakes…

Lúc mình làm, trong đầu mình đã nghĩ ‘ Ah~ có những mặt tính cách thật đối lập nhau chan chát, vừa mới đáng yêu thế này quay sang đã thấy mặt lạnh tanh; vừa mới thấy trẻ con thế này, lật sang trang đã thấy trưởng thành quá đỗi; vừa mới đầy nhiệt huyết trên sân khấu mà lúc sau lại khám phá rằng có những lúc thật đầy cô đơn…’ . Tổng hòa của những đối lập, đó thực sự là Shim Changmin.

Q: Điều đặc biệt thích trong PTB?

A: Mình thích nhất hai thứ trong PTB. Một là bài viết của phần Bitter.


Không giống như những cuốn trước, thật ra nó là những phần trích từ một fanfic ngắn. Mình đã được giới thiệu nó, và sau khi đọc mình quyết định sẽ đưa vào. Vì đúng như lời người giới thiệu nói “fanfic đó khiến mình xúc động hơn bất cứ bài viết nào và cũng chân thực hơn bất cứ bài viết nào”. Changmin trong đó không ham ăn, vô tư, hay thông minh đến kinh người như thường thấy ở fanfic, Changmin trong đấy rất thật, và trầm lặng, cô đơn đến không ngờ. Nó sẽ không làm bạn khóc ngay khi vừa đọc, và có thể đọc lần đầu bạn cũng sẽ không hiểu rõ lắm; nhưng nếu đọc lại lần nữa, thật chậm rãi, nó sẽ thấm từ từ và sự buồn bã nhẹ nhàng trườn vào đầu óc. (Thật sự rất cảm ơn ss Rei Hanazawa)
Thứ hai là phần UFO của Changmin, cái này chẳng cần giới thiệu nữa rồi keke ^^

Q: Lời cuối?

A: 7-5 mình sẽ bắt đầu mở order nhé, và tính luôn đợt này nghĩa là còn ba đợt order nữa trước khi mình nghỉ. Mong là lần này sẽ vẫn được mọi người ủng hộ ^^ Kamsa ~♥

Order và xem chi tiết tại đây: http://yypro.wordpress.com/2011/05/08/200/

17 thoughts on “Changmin Photobook: MINE

 1. Hmm ~ ta thích cái ý tưởng này hơn cái cũ :). Có người từng nói “Ham ăn không hẳn là tính cách của Shim Changmin”. Bản chất thì con người đó có nhiều hơn một thứ, và thật sự thì không chỉ tham ăn mới nổi bật.

  Cái đoạn mở đâu *đạp mông* dám truyền tải ý tưởng mà không xin phép *đạp đạp*

  Thiết kế khá ưng mắt. Bởi bản chất có qua tìm tòi và tìm hiểu về cupcake :D. Về phần fanfic. Ta không nhận xét được. Nhưng nếu fanfic đó là ……. :) Ta không thích fanfic đó lắm :) Không hiểu vì sao :) Nhưng nếu nàng thấy nó hay phù hợp thì cứ cho vào :)

  Bitter :) Tính cách duy nhất mang hương vị “đắng chát” có lẽ là sự cô độc. Lạc lõng dù ở bất kì nơi đâu :)

  Còn về UFO, nàng sử dụng vài cái bên Chaba à? Đã hỏi chưa đấy :O. Nếu không, tốt nhất lên youtube tìm cũng nhiều lắm :)

  Ý tưởng đặc sắc đấy :x Goodluck babe :x

  1. Uả cái cũ là cái gì nàng, ah cái Maximum ấy hả ? Ta muốn người khác nên biết nhiều hơn một Shim Changmin thích ăn uống và hay chọc ngoáy hyung. Cái đoạn mở đầu mà xin phép thì còn gì thú vị và bất ngờ nữa XD

   Cupcake ah~ tình yêu của ta đó nha, ta đã phải lựa chọn giữa hàng chục loại cupcake để tìm ra 5 cái phù hợp nhất đó. Và cái phần mệt mỏi nhất là cái phần nghĩ ra mấy cái câu ở dưới đấy. Phải nói lên được đúng cái tính cách đó mà vẫn miêu tả được các đặc trưng của mùi vị. Riêng ta, rất thích thơ của phần chocolate cupcakes ^^

   Fanfic, tùy cảm nhận của mỗi người thôi, đúng không nàng ~

   Dark chocolate là chocolate nguyên chất đấy, ta từng ăn rồi nên hiểu rõ cái cảm giác đắng trước ngọt sau và cái ấn tượng nó để lại mạnh đến mức nào *mơ màng*

   UFO hả, ta không dùng của Chaba, chủ yếu ta dùng của bên 360 với shimprince thôi. Vì lần trước ta có hỏi mà k thấy ss Tuộc trả lời nên thôi vậy ^^

 2. chào ss e là annie bên hero sxjj đây ạ, cuối cùng ss cũng ra ptb minnie rồi mừng quá. e thích ý tg cupcake với câu mở đầu ngoài bìa lắm, giống như đang đọc nhật ký của chính mình vậy. mà ss cho e tên fic ss dùng đc ko ạ, vì ít khi nào e thấy fic có Min mà ko đi với hình ảnh tham ăn hay vô tư, thanks ss ^^
  à e ko vào đc trang hero sx jj, e order ở đây luôn đc ko ss

  1. Chào em ^^, ah về tên fic, ss sẽ không nói trước vì như thế sẽ mất hay ho khi đọc PTB. Em thông cảm nhé. Khi 7-5 ss sẽ update bên sexyjj, em vào đó order cũng đc, không thì em có thể vào wp của Y&Y Pro để order. WP của ss không nhận order em nhé ;)

 3. Cuối cùng thì cũng ra rồi ^^!!!! Không hiểu tại sao mình lại đợi photobook này đến vậy nhưng chị làm em thật sự rất thích thú với ý tưởng của quyển photobook này đấy ạh ^^! Chúc chị sẽ có những ý tưởng dồi dào hơn nữa để có thể làm được những việc mà mình muốn nhé! Nhớ nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe nha chị ^^ ~

 4. Shim Changmin, một con người khó đoán. Changmin trong mắt mỗi người có thể khác nhau, người thì đáng yêu, người thì ấm áp, người thì lạnh lùng.

  Với em, Shim Changmin là một món quà, bên ngoài được gói bìa đơn giản nhưng bên trong là cả một điều bí mật. Changmin bên ngoài mạnh mẽ, lạnh lùng, ít nói, lại không tôn trọng các hyung. Nhưng bên trong, Shim Changmin vẫn cứ là một maknae, vẫn yếu đuối, vẫn cô đơn và vẫn có những điều giấu trong lòng. Yunho, Jaejoong, Yoochun, Junsu đều cố gắng bảo vệ cái con người ấy, bảo vệ quả cầu pha lê dễ vỡ đó.

  Em còn nhớ hồi MKMF, em đã lặng người đi khi nhìn thấy anh ấy khóc, khóc như chưa bao giờ được khóc. Rồi lại chợt nhớ đến tin đồn hồi 2005, khi mà có tin đồn Jaejoong sẽ ra khỏi nhóm (chắc hồi đó là do anh ý uống rượu rồi vi phạm giao thông), Changmin là người chịu áp lực nhiều nhất. Đáng ra là Jaejoong, nhưng người đau nhất là Changmin. Fans khi đó bảo “Tại sao Jaejoong phải ra khỏi nhóm trong khi Changmin mới là người nên đi nhất?” (khi đó couple YunJae đang cực thịnh hành). Nhớ đến điều đó lòng em lại chợt nhói. Changmin chưa bao giờ nói anh ấy cô đơn, cũng chưa bao giờ nói anh ấy thấy áp lực. Anh ấy cứ như thế, cứ mãi lặng lẽ, một mình chịu đựng, luôn bắt nạt các hyung. Chúng ta đều biết, hình tượng Changmin mạnh mẽ bây giờ là vì ngày trước, chúng ta đã quá yêu thích hình tượng đáng yêu của Junsu mà đã quên mất một Shim Changmin đáng yêu ngày ấy.

  Em thật sự rất mong quyển photobook này có thể mang một cái gì đó riêng của mỗi người chứ không phải tình cảm cá nhân. Chờ ss show hàng thêm nhá ( và cả hàng khuyến mãi kèm theo nữa *ngó bộ mình mua ptb vì khuyến mãi nhiều hơn là vì thích nhỉ :”> *)

 5. Đến lúc com mà cái miệng em nó vẫn ko ngậm lại được nè, thật sự là quá suprise!!!!!!!!!!!!!!! Đúng là từ lúc cầm quyển HOD đến giờ em vẫn chưa từng thất vọng về cách phân bố nội dung trong các ptb của ss! HWAITING, chờ đợi để rước hoàng tử của em về. Mà ss này! ko hiểu sao nhưng em luôn thik gọi Chang Min là hoàng tử, em chả nhớ điều gì đã gợi cho em cái nickname đó nữa, giống như một sự ám thị luôn luôn có sẵn trong người vậy… Ss có cảm giác Min giống hoàng tử ko, ko phải là hoàng tử giỏi giang, đẹp trai, gương mẫu, sang trọng,… Nói sao ta, “My Little Prince” =)? Xl~ ss, tự nhiên nãy giờ em hơi bị nhảm :).

 6. Cảm giác đầu tiên của em khi đọc là hét, =)) sis àh, sis đang sắp giết em vì bấn loạn. =))
  Em rất thích cupcake, nhất là chocolate, giống ss. :”> Mọi thứ làm từ chocolate em đều thấy rất ngon. ♥
  Nhìn qua cái bìa đã thấy yêu rồi, những dòng nhật kí….Em đang tự hỏi không biết ss có viết nhật kí không? :) Và em tin là có. ^^ Em cũng viết nhật kí, mỗi ngày, không phải là kì cạch ngồi type vài dòng cảm xúc trên blog, mà viết hàng trang trong một cuốn sổ. ♥
  Không biết ss đã nghe cái Listen to Xiaholic ep 5 về Valentine có đoạn viết về hai vị của chocolate: ngọt và đắng như tình yêu có hạnh phúc cũng có nỗi đau. ♥ Và em tin ChangMin của em cũng thế….

 7. Em rất thích những cảm nhận fan viết về Idol của mình trong fanfic. dù là những điều ko có thật, chỉ do fan tưởng tượng ra thì em vẫn yêu, tin. :) Đó cũng là lí do để em yêu Họ nhiều hơn và tin “YunJae is real” ♥

  Một chút cho tên của photobook “Mine”, em rất thích “Mine” của Taylor Swift. Shim ChangMin là của anh ấy, anh không phải của em, của mọi người hay của SM Town. Đơn giản, anh chỉ là anh thôi. Bản thân tự sở hữu lấy chính mình. Tên PTB, liệu có phải là một ước mơ? của Min và của cả những ai đã và đang yêu anh bằng cả trái tim? : Anh hãy sống là chính anh, sống như anh lựa chọn. Có thể khóc, có thể cười, có thể tỏ ra hạnh phúc khi anh thực sự thấy như thế. Chứ không phải là nén nỗi đau, nén nước mắt vào trong, để cho bờ vai rộng của anh cứ phải miễn cưỡng làm chỗ dựa cho người khác. Trong khi anh, ~ đang cần một bờ vai ~ thì không hề có ~ ….
  “Mine” chắc chắn sẽ đem đến cho những ai yêu anh nhiều xúc cảm…♥

  Điều cuối cùng cho ss yêu của em,
  Em rất mong chờ photobook Mine….
  Và em sẽ order nó bằng tất cả số tiền thưởng em nhận được khi được giải nhất học sinh giỏi Văn vừa qua. Em đang băn khoăn không biết tiêu chúng như thế nào cho ý nghĩa với công sức em đã bỏ ra cho bài văn em viết được điểm cao, và bây giờ, em đã chọn được nơi để dùng khoản tiền nhỏ đó, lưu giữ được tình yêu nơi em. ♥

  Chúc mừng ss, ss đã thành công vì sáng tạo và thương yêu….♥

 8. Em rất thích ý tưởng cupcakes lần này của s <3 chân thật và có cái gì đó rất riêng của Min,một con người đầy đủ hương vị tính cách,không lẫn vào đâu đc.

  MINE – ngắn gọn mà giàu ý nghĩa . Lúc đầu khi nghĩ đến tên ptb,em cũng đoán s sẽ chọn một cái tên như vậy,PRECIOUS chẳng hạn ^^ nó thể hiện hoàn hảo một ChangMin thật đặc biệt,tưởng như đơn giản nhưng không một ai có thể nắm bắt được hoàn toàn con người ấy. Vì anh là của chính anh. Không phải là kẻ bán nụ cười của bất kì ai khác.


  Nắng.Biển.Trà.Và ChangMin

 9. Hic,comment bị WP nó nuốt hết nguyên 1 khúc r T___T
  Anw,ptb của Min kì này dày bao nhiêu trang ah ? ♥ với lại s có còn nhận order I KNOW hong ? ^^
  Ngày tốt lành ~ !

  1. Cám ơn em đã quan tâm ^^, ss bận quá nên chưa kịp reply cảm nhận của em dù đã đọc hết rồi ;) PTB Min vẫn 100tr em à. Tất cả các PTB khác vẫn nhận order như thường em nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s