Between the lamb and the wolf…


 

            (Artwork by Enayla@DA)

” Cái giá của việc làm cừu là nhàm chán.

Cái giá của việc làm sói là cô đơn.

Làm cừu hay làm sói, hãy cân nhắc kỹ đi .”

( Hugh Macleod)

Tôi quyết định sẽ làm cáo – thứ ở giữa sói và cừu.

Advertisements

6 thoughts on “Between the lamb and the wolf…

 1. cừu luôn bị xem là yếu ớt và em chả muốn bị xem là yếu ớt đâu
  sói luôn đơn lẻ một mình và em đang tập thoát khỏi cái một mình đó
  vậy nên em sẽ giống như ss, làm cáo cơ :”> chút ngây thơ của cừu, chút tinh ranh của sói, cáo là loài chuẩn nhất :)) ngây thơ và gian xảo :)) em luôn muốn mình trông như thế nhưng hình như em thiên về cừu hơn

 2. e sẽ chọn làm sói, e rất sợ bị xem là yếu ớt nhưng một mặt nào đó e lại mún đắm mình trong sự cô đơn, vì khi ấy e mới thực sự là chính bản thân mình. k giả tạo làm cáo, k ngây thơ như cừu, bản chất vốn là sói và e chấp nhận như thế. Hơn nữa cô đơn cũng đâu là điều jh quá lớn lao nên chẳng cần phải chạy trốn và chối bỏ nó!

  1. Đó là vì em chưa bao giờ sống trong sự cô đơn thực sự. Vì trên đời này, không ai có thể sống mà chỉ một mình, không cần ai quan tâm thấu hiểu. Không ai hạnh phúc trong thế giới chỉ có bản thân. Cô đơn và cô độc cùng với lãng quên là những điều đáng sợ mà không ai có thể hiểu hết.

   Và cáo, không hẳn là giả tạo. Đôi khi nó là khôn ngoan. Và ra đời, mộng mơ tuổi trẻ khác hẳn với thực tế.

 3. Có thể như ss nói e vẫn chưa thể nào hiểu hết những điều đáng sợ mà e sẽ có khi cứ đắm mình trong sự cô đôc, nỗi cô đơn cùng lãng quên nhưng cuộc sống của e là vậy. Vâng e k thể sống một mình, e cũng cần có ng quan tâm thấu hiểu và e đã cố gắng mở lòng mình, tiếp nhận ng khác hiểu rõ bản chất con ng mình. Nhưng vì bản thân quá bất thường nên e đã cố gắng, sự cố gắng đó là một cơn ác mông, một nỗi ám ảnh e từ ngày này qua ngày khác, e thậm chí k thể thở nổi. Cứ như từng bứơc hiểu e thì họ lại càng biến đổi e thành họ. Như vậy là hạnh phúc sao? Ý e khi nói nói đến sự giả tạo ở trên chính là vậy. E k cần phải giả làm một chú cừu, e là sói, bản chất e là sói , e chấp nhận nó, nếu họ thực sự hiểu e thì tại sao họ k thể chấp nhận. Cái này k phải quyết định là làm cừu hay làm sói, nếu dễ dàng đưa ra quyết định như vậy thì ngay từ đầu chẳng cần thiết có sự lựa chọn làm gì!
  Tks ss đã cho e những lời khuyên ạh, nếu ss có thể hiểu e thì thực tốt quá……!

 4. E thg` khóc mà k biết lý do…Thậm chí là khóc để thoải mái…

  Nhưng e k phải là cừu

  E cũng thường xuyên cảm thấy cô đơn.K phải e bị bạn bè xa lánh,hay thiếu tình thương của bố mẹ.E chỉ cảm thấy thiếu thứ gì đó.(liệu e có vấn đề gì k?o_O)
  Nhưng e cũng k phải là sói

  Vậy e là cáo à?K đâu s ạ.Tâm trạng e biến đổi nh` lắm.Đến đứa bạn e cònm ắng:”m bị đa nhân cách à?”(==).Có lúc e yếu đuối,có lúc lại mạnh mẽ.LOL

  Thế nên….

  Có lẽ e là tắc kè :))

 5. Khi đọc cuốn sách của Hugh tôi cũng đã từng suy nghĩ rất nhiêu vì câu ấy. Làm cừu hay làm sói? Tôi nên làm một con cừu ngoan ngoãn và lặng lẽ hay rũ bỏ tất cả mà trở thành một con sói cao ngạo nhưng côn đơn? Tôi chưa ra đời làm việc nhưng thực tế luôn khiến tôi cay đắng. Chỉ mới là những đồ án trong trường ừ dù là có ảnh hưởng đến điểm số, cũng không cần phải lợi dụng người khác chứ? Tình cảm tin tưởng để rồi ý tưởng bị ăn cắp, tài liệu thì chia sẻ tự do cho người khác nhưng lại không được hồi đáp xứng đáng. Tôi đã nghĩ tôi không thể làm cừu, chất xám của tôi không phải để người khác lợi dụng. Tôi cũng sẽ không làm sói, tôi sợ cô đơn như bất kì ai, tôi cũng không đủ tinh lanh như họ để có thể làm cáo, thế nên, tôi sẽ là con tắc kè, mỉm cười trước mặt họ nhưng mạnh mẽ mà sinh trưởng.

  Tôi thích câu nói của bạn, mơ mộng tuổi trẻ khác xa với thực tế. Tình cảm bạn bè hay gia đình nhiều khi mỏng manh đấn đáng sợ. Trong thế giới trưởng thành, một người bạn thật sự là điều xa xỉ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s