[Tutorial] Make kaleidoscope pic with Photoshop


Cái tut này khá thú vị, nhìn thì khó nhưng mà dễ lắm, kết quả cuối cùng đầy bất ngờ. Kaleidoscope ở đây là ‘kính vạn hoa’, tut này sẽ chỉ cách biến một bức ảnh bình thường thành một họa tiết phức tạp và kỳ ảo như trong Kính vạn hoa.

Photobucket

Ready? Let’s start ^^

Bước 1:

Có thể crop hình, bỏ đi những phần không cần cho ưng ý trước khi làm. Duplicate layer background (Ctrl + J). Chọn layer vừa duplicate (layer 1). Chọn Images -> Canvas size (hoặc nhấn Alt + Ctrl + C), chọn thông số như hình. Lưu ý nhớ chọn đơn vị cho phần New size là percent, và chọn hướng anchor đúng theo hướng dẫn.

Ta sẽ được:

Bước 2:

Kéo Layer 1 qua bên phải layer background (2a), sau đó  nhấn Ctrl + T, click chuột phải, chọn Flip Horizontal -> Enter (2b). Ấn Ctrl + E để merge hai layer lại

Bước 3:

Duplicate layer vừa merge. Chọn Images -> Canvas size, chọn thông số như hình.

Sẽ được:

Bước 4:

Kéo layer 1 xuống dưới layer background (4a). Sau đó nhấn Ctrl + T, click chuột phải, chọn Flip Vertical -> Enter (4b). Ấn Ctrl + E để merge hai layer lại.

Bước 5:

Duplicate layer vừa merge. Sau đó nhấn Ctrl + T, click chuột phải, chọn Rotate 90 CW (5a). Dùng công cụ crop cắt xung quanh đường viền của ảnh vừa rotate (5b).

Sau khi cắt xong, bức ảnh sẽ có hình vuông

Bước 6:

Chọn layer 1, chỉnh blend mode là Darken (mọi người có thể tùy chỉnh bất cứ blend mode nào phù hợp và tạo hiệu ứng thú vị cho bức hình của mình. Mình chọn darken vì nó hợp với hình này của mình thôi, không bắt buộc nhé).

Ấn Shilf + Ctrl + Alt + E để tạo nên một layer mới được merge từ layer 1 và layer background (layer mới này là layer 2).

Bước 7:

Chọn layer 2, ấn Ctrl + T, trên Option bar phía trên màn hình, đánh 45.0 vào khung Angle để xoay layer 2 một góc 45° theo chiều kim đồng hồ. Ấn Enter.

Sau khi xoay, chỉnh Blend mode cho layer 2 là Lighter (một lần nữa, mọi người tự tùy chỉnh nhé)

Bước 8:

Ấn Shilf + Ctrl + Alt + E để tạo nên một layer mới được merge từ layer 2, layer 1 và layer background (layer mới là layer 3). Xoay layer 3 một góc 30° (cách xoay cũng giống như bước 7), chọn Blend mode là Mutiply. Ta được:

Nhấn vào biểu tượng Mask dưới chân taskbar layer. Bên cạnh layer sẽ hiện một khung hình màu trắng.

Tiếp tục chọn biểu tượng brush trên thanh công cụ Tools. Chọn loại brush mềm và kích cỡ 45px.

Dùng brush tô đường viền đậm màu của layer 3 và những phần dư ra cho tới khi bức hình hài hòa. Chú ý màu brush là màu đen thì dùng để tô phần Mask đè lên hình, còn muốn khôi phục lại chỗ đã bị Mask đè lên (hay nói đơn giản là xóa Mask) thì chuyển màu brush sang màu trắng.

Sau khi chỉnh sửa xong Mask, ấn Shilt + Ctrl + E để merge tất cả các layer lại. Sau đó ấn Ctrl + S để save bức hình.

Bức ảnh gốc:

Và sau một chút xoay ngang dọc và chỉnh Blend Mode, đã biến thành thế này:

Mỗi bức hình sẽ tạo nên những hình thú vị khác nhau và khơi gợi cảm hứng khi đang làm. Để tạo ra những bức ảnh đẹp, chọn bức ảnh có chi tiết tỏa ra nhiều hướng nhưng đừng quá rối mắt, màu sắc hài hòa là được.

Vài ví dụ khác:

Chúc mọi người thành công ~♥

Advertisements

4 thoughts on “[Tutorial] Make kaleidoscope pic with Photoshop

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s