Twinkle ~★


Sau khi đưa tiễn các em PTB đi in và làm một đống việc lặt vặt khác trong vài ngày, hôm nay mới rảnh để nói về PTB Junsu – ‘Twinkle’. Thực sự, trong 6 cuốn mình làm, đây là cuốn khiến mình lo lắng và áp lực nhất. Ý kiến trái chiều về nó cũng khá nhiều, và đã có lúc mình hoài nghi không biết mình chọn chủ đề này có nên không? Nhưng giờ đây làm xong, mình hài lòng về nó.

• Vì sao lại là Twinkle?

 Khi mình vừa cho xem, nhiều người đã bảo thật khác với những gì họ tưởng tượng hay trông đợi, họ nghĩ phải là một điều gì đó gợi nhắc sự đáng yêu, trong veo, dễ thương…Mình cũng từng ý định làm cái gì đó dễ thương trên bìa, nhưng khi bắt tay vào rồi, suy nghĩ chuyển biến đến không hay biết. Junsu lơ lửng trên hành tinh của riêng anh ấy, thế giới của riêng anh. Một nửa bên là những lấp lánh ta thường thấy, những sắc màu rực rỡ sôi nổi Junsu hay thế hiện ra, cứ biến chuyển từ đậm đến nhạt, phô bày trước ánh sáng. Còn một bên là những mảng tối đơn giản, không gì che đậy nhưng lại ẩn vào bóng đêm và khó ai để ý. Họ hay bị thu hút bởi những vòng rực rỡ kia.

Vì sao mình chọn ‘Twinkle’ mà không chọn ‘Sparkling’. Vì twinkle nghĩa là ‘ To shine with slight, intermittent gleams, as distant lights or stars; flicker; glimme’ và ‘ To be bright or sparkling, as with merriment or delight ‘. Twinkle là thứ ánh sáng nhấp nháy, xa xôi, lóe lên trong tích tắc rồi biến mất nhưng cũng có thể chiếu thứ ánh sáng nhè nhẹ mà dài lâu. Muốn nhìn thấy thứ ánh sáng nhấp nháy, phải chú ý và để tâm lắm; vì nó không phải gây chú ý như những thứ lấp lánh.

Những điều thu hút của anh ấy không thể hiện bằng rực rỡ bao quanh, mà bằng thứ ánh sáng phải nheo mắt kiếm tìm. Junsu không phải chỉ có nụ cười. Junsu như một mặt nước hồ thu, trên mặt thì lăn tăn sóng yên bình nhưng không ai biết trong lòng thế nào, có vui không, có buồn không? Mọi người đối xử với Junsu như một cậu bé đáng yêu tỏa sáng, vậy bạn có muốn thử một lần nheo mắt lại, nhìn sâu hơn vào những rực rỡ không?

Intro của cuốn này là:

 There’s a twinkle in my heart
It’s been there from the start
There’s a twinkle in my eye
Discovering the world asking why?
There’s a twinkle in my step
No more secrets will be kept
There’s a twinkle in my smile
We need no words for a while
There’s a twinkle in my words
Peaceful thoughts like gliding birds
There’s a twinkle in my touch
I want you to know
I love you so much
There’s a twinkle in my life
Where you give me
wings to fly.

Ánh sáng nhấp nháy luôn cạnh ta, và ở trong mọi thứ. Chỉ quan trọng là ta có để tâm mà kiếm tìm hay không.

• Chủ đề từng phần của PTB

Được chia làm 5 chủ đề, và mỗi phần so sánh một số mặt của Junsu với một số nguồn sáng và vật sáng nhấp nháy.

+ Twinkle like sunshine: về điều ai cũng biết – nụ cười và về điều không phải ai cũng biết – niềm vui anh ấy đem lại. Junsu không chỉ có cười, cười và cười một cách ngờ nghệch hay đáng yêu hết cỡ, anh ấy còn là người hiểu rõ giá trị của niềm vui và những nụ cười.

+ Twinkle like crystal: Thể hiện sự quyến rũ cuả Junsu khá khó, vì chính cái đó là nét riêng của mỗi người và là cái thu hút người khác đầu tiên. Phải có sự quyến rũ người ta mới muốn tiến sâu tìm hiểu hơn. Nó giống như nét gentle của Yocchun, hay sự dịu dàng của Jaejoong vậy. Ở Junsu, là sự biến đồi. Nét quyến rũ cuả anh ấy là có thể biến đổi nhiều khía cạnh, có thể khiến fan-gờ gào lên vì sự đáng yêu của mình, và cũng có thể khiến bao người chết ngất với vẻ sexy của mình. Như pha lê, nhiều góc cạnh.

+ Twinkle like limelight: Nhắc tới Junsu là nhắc tới âm nhạc và giọng hát tuyệt vời. Nên phần này chắc ai cũng hiểu ^^ Và chắc cũng nhiều người nhận ra mình đã thay đổi hình ảnh so với sample ban đầu. Mình thích hướng ánh đèn sân khấu rọi một luồng ánh sáng hắt lên khuôn mặt đẫm mồ hôi của Junsu. Nó thể hiện đúng những gì trong phần thơ mình để:

” Stairs. Light. Music. Sweat.
Scares. Frights. Panic. Threat.”

+ Twinkle like tears: Tears ở đây không hẳn là nước mắt. Với mình còn là cả những giọt mồ hôi.Và cả sự im lặng. Không phải mồ hôi và sự im lặng chính là nước mắt của những người nghệ sĩ sao?

+ Twinkle like a star: có nhiều người bảo tại sao không làm về cách anh ấy trở thành một ngôi sao như bây giờ, mà lại làm chọn chủ đề không liên quan lắm – yêu thương và kỉ niệm.

Thực ra cảm hứng cho cuốn PTB này lấy từ bài hát Twinkle Twinkle Little Star, có đoạn:

“When the blazing sun is gone,
When he nothing shines upon,
Then you show your little light,
Twinkle, twinkle, all the night.

Then the traveler in the dark,
Thanks you for your tiny spark,
He could not see which way to go,
If you did not twinkle so.”

Vì thế, ý mình là những gì anh ấy đam mê, yêu quý; những nỗ lực, thành quả anh ấy đạt được và những tình cảm yêu quý anh ấy sẽ như một ngôi sao nhỏ, sáng nhấp nháy dẫn đường mỗi khi Junsu lạc lối. Chính Junsu cũng là một ngôi sao dẫn đường cho những người yêu thương anh ấy.

Những trang yêu thích?

Bức hình trong phần Sunshine này làm mình thích, vì nét hồn nhiên và rạng rỡ của chủ nhân nụ cười :”>

Mình thích màu sắc của cả trang layout này và typography của nó. Cái cách màu tím chuyển lên xanh ngọc làm mình khoái vô cùng =))) Hơn nữa, mình cũng khá thích bài viết này; và đã vận dụng nhiều nơron não để trans nó sao cho mượt và đẹp :”>

Hình ảnh này đẹp vô cùng phải không. Cả câu nói đó nữa. Cả hai ăn khớp với nhau rất nhiều.

Cho Tears nhưng lại dùng tông màu sáng của bầu trời. Vì nhìn hình này chợt thấy có gì đó lạc lõng và đơn độc. Không phải trong dáng đứng, mà là trong hướng mắt. Vì chợt nhớ blue không chỉ có nghĩa màu xanh dương mà còn là nỗi buồn thăm thẳm. Và vì cảm thấy nó hợp với bài viết này.

Một trang nữa của Tears. Thích tất cả, nhất là tấm bên phải. Whispers in the dark. Bản thân luôn thích những tấm ảnh họ in bóng trên nền ánh sáng. Cảm thấy thật đẹp, và cũng thật xa xăm…

Ấm áp, vì tông vàng của hình và chữ. Và cả vì bài viết này ♥ Bài viết này khá đặc biệt, và từng cảm giác trong đó, rất thực.

Mình thích cái trang này lắm lắm lắm. Đáng yêu và hay ho không kể hết ♥ Yêu thương như những ngôi sao, để trong lọ thủy tinh trong suốt, cứ tích lũy từng ngày, từng ngày.

….

Đợt này mình còn làm lại phần chữ của PTB Yunho. Vì có một người từng nói chữ ở phiên bản cũ không đẹp và bản thân nhìn lại cũng thấy nó tệ hơn những cuốn khác :3 Chỉ remake lại những trang có bài viết thôi, như thế này này:

12 thoughts on “Twinkle ~★

 1. em thích màu của cuốn này quá ss ạ :) tông tím và xanh ý, có gì đó rất kì bí, nhưng cũng rất sáng :) giống như Junsu vậy. Em cũng thích cách chia chủ đề nữa.

  cơ mà ước gì em dc có bài viết trong PTB của ss =)))))))))))

 2. Thích nhất trang: ” Sân khấu chính là hạnh phúc của Kim Junsu”
  em nó cười đẹp quá :”> ~ muốn chạy tới ôm hôn mà sợ bị em nó phủi :(

 3. k hỉu sao nhìn thấy bức hình Junsu cười, em lại khóc. cũng k hẳn là khóc đâu, chỉ là một giọt nước chảy ra từ đôi mắt mà thôi..

  bỗng nhiên nhận ra, cái em nhìn thấy ở Junsu chỉ có nụ cười. luôn coi anh ấy như 1 đứa trẻ đáng yêu mà quên bẵng đi rất nhìu rất nhìu thứ về anh

  cảm ơn ss vì cuốn ptb và vì bài viết này, giúp em nhìn thấy 1 phần nào đó của Junsu mà em chưa từng để tâm tìm kiếm. cảm ơn ss :)

 4. Mong quá >//< Thật ra, trước giờ em chỉ biết đến một KJS đáng yêu và môt KJS trưởng thành trong Intoxication thôi. KJS giống như một viên kim cương thô, nhiều mặt, nhiều góc cạnh. Kim cương thô lẫn trong đá, phải tìm tòi, phải nhìn thật kĩ mới thấy được cách nó tỏa sáng, mới thấy được vẻ đẹp cần gọt dũa.

  Mong chờ quá ♥

  1. mình không nghĩ Junsu giống một viên kim cương thô đâu :”>…vì cho dù nhìn vào góc cạnh nào thì người khác cũng có thể thấy anh tỏa sáng rực rỡ rồi :”>. Tài năng, giọng hát, từng điệu cười trên sân khấu của anh đã được gọt dũa đến mức hoàn hảo, nếu có nói rằng Junsu lu mờ, thì đấy cũng là do người nhìn không thể phân biệt được thôi :”>…

   Và, kim cương thô khi khai thác cũng không phải cứ nhìn là thấy được nó tỏa sáng. Có lấp lánh hay không thì khi nhìn vào cũng như cục nước đá thôi=)), và giá trị nghệ thuật của nó nằm ở người nghệ sĩ gọt dũa nó, để cho ra hình dạng 57 mặt phản chiếu ánh sáng như bạn thấy.

   Có thể vì mình là Junsu bias nên mới thấy như vậy, cũng có thể là do mình học chuyên vào crystallography nên thấy tính chất của raw diamond không giống với Kim Junsu, nên nói chút vậy thôi :”>…

   Ngày lành …

 5. Ôi, mong mãi cuối cùng thì ptb của anh ấy cũng ra rồi!!!!
  Em có thể đặt 1 quyển được không ạh? Và nếu đặt thì em phải đặt theo hình thức như thế nào ạh?
  Em cảm ơn chị ạh!!!!
  P/S: Em thích quyển ptb này lắm! Nó dịu dàng và sâu thẳm như đại dương ấy :”>~

  1. :”> lặn đi đâu mất tăm hơi à ~ Học có đuối lắm không em? Hiện tại chị hết đợt order rồi, em hãy chờ cuối tháng 11 cho đợt order mới nhé. Khi đó em vào wp của Y&Y Pro để xem cách thức mua hàng nha.
   P/s: lời khen của em làm chị rất vui :”>

 6. Không biết phải nói gì nữa >,<
  Thú thật với ss, khi biết tên ptb Su là Twinkle, em đã rất tò mò. Rồi đến khi nhìn bìa, em thấy ngạc nhiên vô cùng ấy. Đúng như ss nói, ban đầu em cũng kì vọng một cái gì dễ thương kiểu Angel Xiah cơ, Bìa này, đẹp vô cùng, nhưng khác hoàn toàn với những gì mà em tưởng tượng.
  Bây giờ, đọc xong bài viết này, e đã thông suốt ý nghĩa của Twinkle rồi. Cảm ơn ss nhiều lắm. Cứ mỗi lần đọc ptb của ss, dường như em lại khám phá ra một khía cạnh khác của 5 con người ấy, mà dường như trước giờ e chưa từng để tâm đến.
  Ah, đã qua rồi nhưng em vẫn muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật muộn đến ss^^ đc không ạ?

 7. Ss này, em là một đứa bias JunSu. 6 năm rồi, em chưa bao giờ có ý niệm rõ ràng về con người anh ấy. JunSu chỉ là người xa lạ, thoáng qua trong cuộc đời em thế nhưng lại khiến em tốn nhiều chất xám đến thế để suy nghĩ về anh. Đôi lúc em thấy anh ấy thế này, có khi lại thấy anh ấy khác đi. “Yêu thương như những ngôi sao, để trong lọ thủy tinh trong suốt, cứ tích lũy từng ngày, từng ngày.” Em rất thích câu này của ss. Không phải vì hình ảnh ss đưa ra đẹp, cách ví von hay. Đơn giản vì… Mà em cũng không biết vì sao nữa.
  Em luôn thích những tấm hình chụp ngược sáng. Người ta bảo một bức hình ngược sáng là một bức hình hỏng. Ss có nghĩ vậy không?
  Kim JunSu chính là điều tuyệt vời nhất em từng biết, chính xác hơn là cho đến lúc này. Em cũng không nghĩ sau này mình sẽ gặp điều kỳ diệu nào hơn thế đâu ^^ Cứ yêu anh, vậy thôi.
  Ánh sáng lấp lánh của em chính là anh ấy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s