My Cambodia trip. Day 1: Saigon – Siem Riep


01

4 ngày 3 đêm và rất nhiều điều đáng nhớ. Rất nhiều thứ in đậm trong đầu mà trình độ hạn hẹp không chụp được hết. Campuchia rất đẹp, cổ xưa, yên lành và giàu văn hóa. Chuyến đi đã cách đây gần nửa tháng nên vốn không muốn viết gì nhiều, chỉ để ảnh và vài ghi chú nho nhỏ thôi vậy ^^

Day 1: Saigon – Siem Riep

Khởi hành từ buổi sớm, 5g sáng xe lăn bánh, nắng sớm hắt trên vai.
.
02

Xe đi xuôi về hướng Tây Ninh
.
03

Sau khi ăn xong banh canh Trảng Bàng (dở =”=), có người lên xe để đổi tiền với bán thẻ sim. Đơn vị tiền tệ của Campuchia là riel (đọc là ria), 55k Việt Nam đổi được 10.000 ngàn riel. Ngoài ra ở đây còn dùng USD nữa. Tới cửa khẩu Mộc Bài lúc 8g30 sáng, bắt đầu hành trình chờ đợi đóng dấu passport siêu lâu của hải quan VN. Ngồi trên lề lối đi như dân tị nạn, nắng sớm hắt qua vòm lá rung rinh.
.
04

05

06

07

08

09

10

11

12

13

Tới gần 11g, mới được qua cửa khẩu @___@ Đây là cây cột to ơi là to nơi cửa khẩu Mộc Bài, qua khỏi nó là tới cửa khẩu Bavet bên Campuchia với kiến trúc chùa rất đặc trưng. Thủ tục bên Campuchia chỉ mất tầm 15 phút cho cả đoàn, nhanh ơi là nhanh.
.
14

Một trong những sòng bài mọc lên rất nhiều nơi biên giới, chủ yếu là người Việt Nam qua chơi.
.
15

Bắt đầu chặng đường dài rất dài đi tới Siem Riep, ngắm cảnh vật qua kính xe
.
16

Định vẽ mấy căn nhà của Campuchia, nhưng mà xe rung quá =”= mấy căn nhà nhìn hay lắm, như kiểu nhà sàn mà màu lại tươi sáng, cả mái tôn cũng có họa tiết trang trí nữa. Nhưng theo mình được nghe thì đó là kiểu nhà cho dân nghèo thôi
.
17

Rèm cửa trên xe
.
18

Ghé ăn trưa ở một quán ăn nhỏ tại thi trấn Kompong Cham. Tuy nhỏ nhưng đây là chỗ mà mọi người đều đồng ý là ăn ngon nhất chuyến đi. Ở dưới là món cá khô gì đó mình quên tên rồi đặc trưng của Campuchia
.
19

Sườn này ngon ơi là ngon luôn ♥
.
20

Ăn xong vác máy ảnh ra ngoài chụp lung tung
.
21

Ở con đường lớn, những sư thầy đi bộ qua lại rất nhiều. Mình được nghe nói là tại Campuchia, nam thanh niên phải đi tu tập ở một chùa nào đó thì mới được công nhận là đã trưởng thành.
.
22

23

Một chiếc xe ngựa kéo qua giữa trưa hè chói chang. Lâu lắm mới gặp lại xe ngựa thồ.
.
24

Ăn xong lại lên xe đi tiếp, trời xanh ngắt à. Siem Riep là một trong những tỉnh nghèo nhất Campuchia nên thấy toàn nhà lụp xụp với đồng lúa là nhiều. Mình có thấy vài ngôi trường, đền chùa và khu công nghiệp tại mấy nơi xe vụt qua.
.
25

26

27

28

29

30

31

32

Thỉnh thoảng đi qua mấy khu phố đông đông, thấy như kiểu quay về SG hồi Đông Dương ấy. Tất nhiên là Sài Gòn hồi xưa đẹp hơn nhiều nhưng cái không khí cổ cổ và cái kiểu kiến trúc thì giông giống. Đường ở Siem Riep sạch sẽ, vắng hoe hoe, mọi người chạy xe chậm rãi, không gấp gáp gì.
.
33

34

Ngồi xe cho tới tận hoàng hôn và tối mịt mờ thì mới đến thành phố Siem Riep để ăn tối và nhận khách sạn. theo lời hướng dẫn viên của mình thì điện ở Campuchia rất đắt, nên cho dù tối nhưng người ta mắc đèn rất ít. Thi thoảng chạy qua mới thấy vài ba ánh đèn le lói mà thôi.
.
35

36

7h tối vào trung tâm thành phố Siem Riep, chạy ngang qua một loạt khách sạn bốn năm sao rất hoành tráng. Nhưng đúng là vì giá điện, nên có vài khách sạn cổng ngoài tối thui, bên trong mới mở đèn sáng rực. Khách sạn nào ở Siem Riep cũng lấy tên có chữ Angkor hay Mekong hết. Ăn tối ở nhà hàng Tonle Mekong, tới ăn muộn gì đâu luôn.
.
37

38

39

Về khách sạn nhận phòng (phòng đẹp lắm luôn), tắm rửa, ra siêu thị tiện lợi gần đó mua sắm chút đồ rồi lăn lên giường ngủ luôn :)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s