Day 7: Outer Space


20130503190012

30 days of K-indie – Day 7
Outer Space
Artist: PosT PANic
Album: 1st Album – Outer Space (2013)Lyric (share by Chachajjang)

Now we go out to space
We have a space love
Now we go out to space
(Fly through the rainbow)
Now we go out to space
We have a space love

We go to outer space
We go to outer space
We go to outer space
We go to outer space

Another question
No solution
Another layer for the strangers
Another danger
No solution
An absolution for the strangers

So we fly now
We haven’t seen what you saw
The blue sky
Another blue sky
We fly now
We haven’t seen what you saw
The blue sky
I see the something on the black moon

So we can try
So we can dream
So we can fly
So we can
To the outer space

Outer space
To the outer space
To the outer space

What you need
What you see
What you want
What you get
We can try
We can dream
We can fly to the black moon

__________

Mình hiện tại đang phát cuồng với nhạc của SOUNDHOLIC Ent, với hai điển hình là WHOwho và PosT PANiC, nhưng WHOwho sẽ để một bài khác, hôm nay mình sẽ giới thiệu PosTPANiC. PosTPANiC là một nhân tố mới đầy thú vị trong làng indie rock của Hàn. Họ đã ra mắt album đầu tay Outer Space vào tháng 4 năm 2013. Nhạc của PosTPANiC là sự hòa trộn giữa Rock và Electronic, tạo nên những bài nhạc có thể khiến bạn chỉ muốn nhảy như thể không còn ngày mai :”>

f0304353_51c4b8f605d01

{Từ trái sang: Ken (lead guitar); PJ (bass); Kim Sang Kyun (trống); Andy (hát chính, guitar)}

Theo như thông tin mình thu nhặt được thì các thành viên đều sống ở nước ngoài một thời gian dài, sau đó debut năm 2009 với cái tên United93 và nhận được giải ‘Rookie of the month’ tại 2012 Indie Music Award. United93 hoạt động đến đầu năm 2013, sau đó họ thông báo thành lập nhóm mới là PosTPANiC. Họ trả lời phỏng vấn rằng họ muốn làm thứ âm nhạc thú vị hơn, thử nghiệm sự đa dạng của các nhạc cụ và tạo nên những giai điệu rock cách tân. Andy yêu thích My Chemical Romance, Ken thích Tommy Emmanuel, Takeshi Hosomi;  Sang Kyun thích Michael Jackson còn PJ thích Coldplay, Greenday, Nickelback. Vậy nên không khó để nhận thấy cá tính âm nhạc của họ khá gần với phương Tây.

Bài hát chủ đề ‘Outer Space’ rất cuốn hút với beat dồn dập, tiếng nhạc điện tử từ keyboard tràn đầy năng lượng được lặp đi lặp lại, khúc mở đầu rất bắt tai, và phần lời thu hút khiến người nghe như cảm thấy ảo ảnh về một thế giới ngoài không gian. Nhịp synth cùng tiếng trống đã mang lại cho bài hát rất nhiều sự chuyển động. Nghe bài hát này như kiểu bạn đang đi trên đường, và bạn bị túm lên một chiếc siêu xe thể thao, và bạn lướt đi với tốc độ cao, nhanh đến mức bạn không thể nhìn thấy cảnh bên đường mà chỉ thấy những đường sáng vụt qua. Và rồi chiếc xe dừng lại, bạn được thả xuống, nhưng chân bạn vẫn lơ lửng và tâm hồn bạn đã ra ngoài vũ trụ rồi :)  Andy đã sáng tác bài hát này sau khi coi một bộ phim tài liệu về những người đầu tiên đặt chân đến Mặt Trăng. Cái nhịp điệu thôi thúc và dồn dập cùng lời bài hát catchy như gào lên với bạn rằng chẳng có gì là giới hạn cả, ngay cả vũ trụ bao la như thế kia, nếu bạn thực sự muốn chạm tới nó. Nói thiệt là khi mình nghe thì trong đầu mình đã hiện ra cảnh mình lơ lửng và vặn uốn điên cuồng giữa các hành tinh LOL. Mình có thời điểm phát cuồng beat bài này đến không tưởng, nhất là đoạn đầu với từ ‘Ignition’ được phát ra từ giọng autotune.

Và MV thì rất tuyệttt ~ Những màu sắc neon, những tia sáng đủ màu giật chớp, những hình tam giác màu sắc, khiến hiệu ứng thị giác hòa trộn cùng giai điệu bài hát, tạo nên sự thưởng thức trọn vẹn hơn.

Advertisements

One thought on “Day 7: Outer Space

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s