Mây che trên đầu, và nắng trên vai…


Amemura.full.335914
{Được mùa lảm nhảm, nên lại viết tiếp…}

1. Mình thích cái cảm giác nghe một bài hát trong playlist, nghe giữa chừng bản thân sẽ tự nhủ ‘replay lại từ đầu’. Rồi khi bài hát đó hết, mình chưa kịp phản ứng gì, chế độ shuffle tự động nhảy đến một bài khác mà mình không nỡ quay về bài trước, vì bài mới này nghe cũng thích quá đi. Cái cảm giác bối rối này thiệt là khoái.

2. Dạo gần đây trốn đi một tí, mệt mỏi với những phiền nhiễu mà facebook mang lại quá. Bắt đầu kỳ nghỉ dài cho bản thân năm nào cũng có, mỗi ngày chăm chỉ đi làm, tối về ôm Phô Mai chơi thôi. Mấy người không bị khó ngủ quả là đáng ganh tị.

3. Hôm qua về nhà nghe được tin bác hàng xóm tai biến giữa đường, ngã xuống xe mà qua đời. Vậy mà trước đó, gặp lần cuối bác vẫn cười rất tươi. Khi nghe tin ấy bất giác đưa tay chắn trước miệng, thở ra một hơi, cảm nhận rõ rệt mình đang sống. MÌNH VẪN ĐANG SỐNG. Cuộc sống có rất nhiều khúc rẽ bất ngờ, mà ta chẳng biết liệu đó có phải lần cuối nhìn nhau? Vậy nên càng phải cố gắng làm được điều mình muốn.

4. Đôi khi muốn viết những dòng thật buồn, về mấy nỗi buồn lềnh bềnh như mây trôi, về mấy sự bế tắc cứ cuộn mãi trong lòng, về nỗi hoang mang thỉnh thoảng lướt qua; về vài lúc trống rỗng không muốn làm gì. Mỗi năm hai ba lần, mùa chán chường sẽ đến. Nhưng bản thân luôn cứ giữ suy nghĩ, nỗi buồn là sự riêng tư, nỗi hoang mang và sợ hãi lại vô cùng chân thật, làm sao có thể viết ra cho rất nhiều người xem? Và thế là, những dòng rất buồn được để ở trong ngăn tủ cất ở một ngọn đồi. Những dòng nhẹ tênh thanh thản sẽ ở lại đây.

5. Mai là một năm mình chính thức gặp nhau rồi anh.

6. Hồi trước đọc anh ta trả lời phỏng vấn chán lắm, vì có nhiều thứ anh ta trả lời rất chung chung và hơi sáo rỗng. Nhưng dạo này mấy câu vè trải nghiệm cuôc sống hay nguyện vọng tương lai gì gì đó, trả lời sâu sắc hơn nhiều. Đi làm rồi lại hiểu thêm rằng có vài thứ anh ta nói rất đúng. Phải rồi, đi đến chừng này, trải qua chừng đó, sao mà không thể rút ra được điều gì đúng không?

7. Gió đang lên, chúng ta phải cố gắng mà sống.
(Le vent se lève, il faut tenter de vivre! – Nghĩa trang trên biển, Paul Valéry)

8. Tựa đề là một câu trong bài hát ‘Một cõi đi về’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Advertisements

14 thoughts on “Mây che trên đầu, và nắng trên vai…

  1. Chị ơi xin lỗi vì cmt ở đây nhưng vì em không biết cách nào khác để liên lạc với chị. Chị cho em hỏi chị đã gửi tiền vào ngân hàng cho em chưa? Em là order 007 muốn rút order từ hai tháng trước mà giờ check lại vẫn không thấy tiền gửi lại. Chị gửi nhanh giùm em vì em đang cần tiền.

  2. Chào chị. Em không biết phải liên lạc với chị như thế nào, nên mạn phép comment vào đây một dòng. Phiền chị check mail yunnie2910@gmail.com giúp em, em đã gửi mail cho chị rồi.
    Em xin lỗi nếu comment của em làm chị không vui.

  3. Chị có thể cho em xin địa chỉ email hoặc cách nào khác để liên lạc với chị Yanlee được không ạ? Nếu không thì khi nào chị ấy chuyển tiền xong, phiền chị nhắn chị Yanlee gửi tin vào email cho em ạ. Em cảm ơn chị.

    1. Mấy ngày nay Yanlee bận bịu nên k thể ra ngân hàng chuyển tiền cho em, tk của chị thì đang có vài trục trặc, nên tụi chị sẽ cố gắng chuyển trong tuần cho em, xong chị sẽ gửi mail báo em nha ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s